Ra đời từ năm 2014, RealArt là một tổ chức hoạt động nghệ thuật độc lập được sáng lập bởi họa sĩ Trịnh Minh Tiến với sứ mệnh hỗ trợ phát triển và mang nghệ thuật đương đại tới gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật trong nước; và góp phần phát triển một thị trường mỹ thuật đương đại “lành mạnh”, minh bạch tại Việt Nam.

Với sứ mệnh hỗ trợ phát triển nghệ thuật đương đại tại Việt Nam, RealArt tập trung kết nối các nghệ sỹ đã thành danh, và hỗ trợ các nghệ sỹ trẻ có tiềm năng. RealArt đặt ra những định hướng hỗ trợ toàn diện và tốt nhất cho nghệ sỹ nhằm đưa thêm nhiều nghệ sỹ trẻ Việt Nam ngang tầm với các nghệ sỹ trong khu vực và trên thế giới.

Với tâm huyết của một nghệ sỹ trẻ mong muốn góp phần đưa nghệ thuật đích thực gần hơn với công chúng trong nước, họa sỹ Trịnh Minh Tiến đã định hướng các mô hình hoạt động của RealArt sao cho thật gần gũi và dễ dàng tiếp cận đối với người Việt Nam. Ví dụ mô hình Tet Art vào dịp trước Tết cổ truyền hàng năm được tổ chức với hình thức “chợ tranh Tết đương đại” hướng tới người yêu nghệ thuật trong nước là chính. Đồng thời, với uy tín của một tổ chức nghệ thuật hàng đầu có tâm huyết, RealArt đã đạt được sự đồng thuận của các họa sỹ, nghệ sỹ để đưa ra các mức giá phù hợp với người Việt Nam, để người Việt Nam có thể sở hữu được những tác phẩm nghệ thuật thật sự có chất lượng, để các tác phẩm nghệ thuật đích thực ở lại Việt Nam.

 

Tên tổ chức: RealArt – Nghệ thuật đích thực

Người sáng lập: Họa sỹ Trịnh Minh Tiến – một họa sĩ vẽ tranh cực thực, học Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam và đã có hơn 12 năm kinh nghiệm sáng tác, thực hành nghệ thuật.

Năm sáng lập: 2014

Sứ mệnh: Hỗ trợ phát triểnmang nghệ thuật đương đại tới gần hơn với công chúng; góp phần phát triển một thị trường mỹ thuật đương đại “lành mạnh”, minh bạch tại Việt Nam dành cho người Việt Nam.

Tầm nhìn:

Đến năm 2020, RealArt trở thành Tổ chức nghệ thuật hàng đầu tại Việt Nam có uy tín và kết nối với tất cả các nghệ sỹ danh tiếng của Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới;

Trong 5 năm tới, RealArt nỗ lực trở thành cái nôi nuôi dưỡng những tài năng trẻ, mới nổi tại Việt Nam, nơi các họa sỹ trẻ tài năng gửi gắm niềm tin để cùng thực hiện ước mơ, hoài bão đưa nghệ thuật đương đại Việt Nam lên tầm khu vực và thế giới;

Đồng thời, RealArt sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy nơi công chúng yêu nghệ thuật trong nước tìm đến để tìm hiểu, chia sẻ về nghệ thuật cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư và sở hữu những tác phẩm nghệ thuật chất lượng nguyên bản.